Trang chủ »  Tin tức & sự kiện

Ngày hội văn hóa dân gian trường THPT Thái Phiên - Năm học 2022-2023

      Thực hiện Kế hoạch về việc tổ chức Ngày hội Văn hoá dân gian, được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường, các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, Sáng ngày 14/01, tại sân trường THPT Thái Phiên đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hoá dân gian năm 2023 với chủ đề "Bản Sắc Văn Hoá Dân Tộc" . Đây là hoạt động thường niên và có ý nghĩa tích cực góp phần thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của nhà trường.

    Đến dự Lễ khai mạc có các đại biểu khách mời, Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng sư phạm, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh cùng học sinh các khối lớp 10, 11, 12. Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Bá Hảo- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc và nhấn mạnh ý nghĩa của ngày hội: “Với chủ đề “Bản Sắc Văn Hoá Dân Tộc”, Ngày hội Văn hóa dân gian của Trường THPT Thái Phiên năm học 2022 - 2023 vừa là hành trình chúng ta cùng nhau làm sống lại những nét giá trị tích cực của Văn hóa dân gian Việt Nam, để tiếp nối nó như một dòng chảy bất tận trong mạch nguồn dân tộc. Đó chính là thông điệp ý nghĩa mà Ngày hội Văn hóa dân gian năm 2023 gửi đến tất cả quý thầy cô giáo và các em học sinh.

  Lễ hội năm nay diễn ra trong tiết trời ấm áp, với nhiều hoạt động phong phú, đậm đà bản sắc dân gian. Ngày hội thu hút sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của thầy cô giáo, học sinh trong và ngoài nhà trường. Ngoài các trò chơi vận động như nhảy bao bố, kéo co, nhảy dây,… nhà trường đã tổ chức các cuộc thi hấp dẫn dành cho học sinh như thi nấu ăn, trang trí mâm ngũ quả, cành mai, cành đào, viết thư pháp.... Học sinh khối 12 ngoài việc tham gia các cuộc thi còn tổ chức các gian hàng bày bán các sản phẩm làm từ vật liệu truyền thống và ẩm thực dân tộc …Có thể nói đây là khu nhộn nhịp, tấp nập nhất của lễ hội. Chương trình được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực và có sự đầu tư chu đáo. Chương trình được diễn ra trong không khí thoải mái, sáng tạo và đầy cảm hứng. 

  Các em còn được tham dự Chương trình văn nghệ Mừng Đảng đón xuân, trình thời trang dân gian của các quốc gia dân tộc với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.

  Có thể nói, việc tổ chức Ngày hội Văn hóa dân gian của Trường THPT Thái Phiên năm 2023 đã để lại ấn tượng đẹp trong học sinh, phụ huynh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường; góp phần giáo dục truyền thống hướng về cội nguồn dân tộc cũng như giúp các em học sinh hình thành nên những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi của mình.

  Một số hình ảnh của ngày hội.

   »  Các bản tin khác