Trang chủ »  Tin tức & sự kiện

Lễ bế giảng năm học 2021- 2022 của trường THPT THÁI PHIÊN

  Sáng 24/5/2022, trường THPT Thái Phiên đã long trọng tổ chức lễ bế giảng, tuyên dương khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2021-2022. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT, Quận ủy, UBND Quận Thanh Khê, đại diện các cơ quan, các trường Đại học, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức vàtoàn thể học sinh của trường.

      Phát biểu tại lễ bế giảng, thầy giáo Nguyễn Cửu Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học qua, dù tình hình dịch bệnh kéo dài, diễn biến phức tạp ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội, song thầy trò trường THPT Thái Phiên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học.
                          
     Nhà trường đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo chuyên môn, triển khai có chất lượng chương trình bồi dưỡng HSG, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện. Với sự cố gắng của đội ngũ thầy cô giáo, sự tu dưỡng, rèn luyện của các em học sinh, kết thúc năm học, tỉ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi, đạo đức tốt tăng đáng kể; tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu HSG cấp trường, học sinh đạt giải tại các kì thi cấp TP tăng cả về chất lẫn về lượng.
                                                                 
       Cụ thể, tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt đạt 96,26%, học lực giỏi của toàn trường đạt 56,51% (tăng 8,21% so với năm học 2020-2021). Tại kì thi Học sinh giỏi cấp thành phố, toàn trường đạt 116 giải với 14 giải nhất, 26 giải nhì, 35 giải ba và 41 giải khuyến khích. Trường đạt 1 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích tại hội thi Tin học trẻ cấp thành phố; phần mềm sáng tạo ở cuộc thi Tin học trẻ cấp thành phố; đạt 2 giải ba và 2 giải khuyến khích tại kì thi Olympic Tin học dành cho học sinh THPT khu vực miền Trung và Tây Nguyên lần thứ III. Tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning cấp thành phố đạt 3 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích. Một giáo viên đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp thành phố. Tham gia cuộc thi “Sáng tác phim ngắn về phòng chống tệ nạn ma tuý trong học đường năm 2021” đạt giải nhất/50 trường tham gia dự thi với tác phẩm Nỗi đau. Có 2 học sinh là những học sinh duy nhất của Tp Đà Nẵng được Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt”. Đạt 1 giải nhì tại cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến cấp thành phố, đạt 2 giải khuyến khích tại cuộc thi Sáng tác video Review Ẩm thực Đà Nẵng; đạt 1 giải ba và 1 giải khuyến khích tại cuộc thi Radio online, đạt 1 giải khuyến khích tại cuộc thi làm phim ngắn “Một phút xanh” do Thành Đoàn tổ chức. Không chỉ chú trọng giáo dục mũi nhọn, nhà trường còn tích cực tham gia đầy đủ và đạt kết quả cao trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện do ngành và địa phương phát động.Đó là kết quả của sự cố gắng không ngừng của tập thể giáo viên, học sinh vì một sứ mệnh lớn lao đó là tạo nên một thương hiệu THPT Thái Phiên đáng tin cậy trong lòng phụ huynh và học sinh. Để ghi nhận và động viên thầy/cô cũng như học sinh không ngừng phấn đấu dạy và học, nhà trường đã quyết định khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

                                           

   

     Thay mặt BGH Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Cửu Huy gửi lời cảm ơn đến Ban thường vụ Quận ủy, UBND Quận Thanh Khê, các ngành, các cấp trên địa bàn quận; sự lãnh đạo kịp thời, có hiệu quả của Sở GD-ĐT Đà Nẵng và sự hỗ trợ đắc lực của các tổ chức đoàn thể, Hội Cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

     Tại buổi lễ bế giảng, nhà trường đồng thời chia tay các em học sinh lớp 12. Thay mặt các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, thầy Hiệu trưởng căn dặn những học sinh lớp 12 cố gắng nỗ lực để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT sắp đến và thực hiện được những ước mơ hoài bão của mình, tiếp tục làm nên những thành tích đáng tự hào của tuổi trẻ Thái Phiên.

  Lễ bế giảng năm học 2021-2022  kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi của cả thầy và trò với những thành tích đã đạt được, trong sự xúc động và lưu luyến của những học sinh cuối cấp … Những thành quả đó sẽ tạo thêm động lực để trường THPT Thái Phiên thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học tới.
            Link hình ảnh của buổi lễ bế giảng năm học 2021-2022   »  Các bản tin khác